FAQ

แว็กซ์

แว็กซ์กำจัดขนเป็นวิธีกำจัดขนกึ่งถาวรชนิดหนึ่ง โดยที่เนื้อแว็กซ์มีหน้าที่ดักจับขน และทำการถอนถึงรากถึงโคนของขน วิธีใช้เป็นไปตามชนิดของแว็กซ์กำจัดขน
แว็กซ์กำจัดขนทุกชนิดให้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกัน โดยต่างกันเพียงกระบวนการทำงานของแว็กซ์
  • วอร์มแว็กซ์ – ต้องการความร้อนเพื่อหลอมละลายแว็กซ์ก่อนใช้งาน กระบวนการทำงานของแว็กซ์ร้อนคือการที่เนื้อแว็กซ์จะเข้าไปดักจับขน และเมื่อแว็กซ์เย็นตัวลงจะสามารถจับขนได้ดียิ่งขึ้น โดยใช้ควบคู่กับแผ่นแว็กซ์
  • โคลด์แว็กซ์ – หรือแว็กซ์เย็น เป็นแว็กซ์กำจัดขนที่ไม่ต้องทำการอุ่นร้อนก่อนการใช้งาน สามารถใช้ได้ทันที ซึ่งจะสะดวกและรวดเร็วในการใช้งาน กระบวนการทำงานจะทำหน้าที่เหมือนแผ่นกาว โดยเนื้อแว็กซ์จะมีลักษณะเหนียว ทำให้ขนที่ต้องการกำจัดติดอยู่ที่เนื้อแว็กซ์ โดยใช้ควบคู่กับแผ่นแว็กซ์
  • ฟิล์มแว็กซ์ – ขั้นตอนวิธีใช้ และกระบวนการทำงานคล้ายกับ วอร์มแว็กซ์ เพียงแต่มีลักษณะของเนื้อแว็กซ์ที่อ่อนโยนกว่า และไม่จำเป็นต้อนใช้คู่กับแผ่นแว็กซ์ โดยที่เนื้อแว็กซ์สามารถลอกออกมาเป็นแผ่นได้เลย
อาการตุ่มแดง ที่เกิดขึ้นบนผิวหนังหลังการกำจัดขนด้วยแว็กซ์ เป็นอาการปกติ ซึ่งตุ่มแดงจะค่อยๆจางหายไปภายใน 1-2 ชั่วโมง
ผู้ที่เริ่มใช้แว็กซ์ในการกำจัดขนเป็นครั้งแรก อาจรู้สึกเจ็บบ้าง ทั้งนี้เพื่อบรรเทาอาการ ก่อนกำจัดขนให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบผิวบริเวณที่จะทำการแว็กซ์ประมาณ 5 นาที เพื่อทำให้รูขุมขนขยายและบรรเทาอาการเจ็บได้
ผู้ที่กำจัดขนโดยการแว็กซ์ จะสามารถแลเห็นถึง ขนที่ละเอียด และ เบาบางลงได้เมื่อใช้ติดต่อกัน
ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยโรคเบาหวาน ควรหลีกเลี่ยงการกำจัดขนด้วยการแว็กซ์
การป้องกันขนคุดสามารถทำได้ เพียงปฏิบัติตามวิธีการใช้อย่างเคร่งครัด หรือ ใช้ใยบวบแห้งขัดผิว สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็สามารถป้องกันอาการขนคุดได้
คราบแว็กซ์สามารถชำระล้างได้ ด้วยน้ำสะอาด หรือ น้ำมัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของแว็กซ์ โปรดอ่านวิธีการใช้ของผลิตภัณฑ์นั้นๆ
เนื่องจากผิวของแต่ละบุคคลมีความอ่อนโยนที่ต่างกัน ดังนั้นควรทำการทดสอบอาการแพ้ของผิวก่อนใช้งาน โปรดอ่านใบแทรกและทำความเข้าใจก่อนการใช้งานทุกครั้ง ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง
การกำจัดขนโดยการแว็กซ์ จะถอนขนได้ถึงราก ซึ่งโดยปกติและ ระยะเวลาการสร้างตัวของขนใหม่จะใช้ระยะเวลาประมาณ 3-8 สัปดาห์* ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
แว็กซ์กำจัดขนของ FARBERA ทุกชนิดมีส่วนผสมของ น้ำผึ้งธรรมชาติ ที่ได้คัดสรรค์มาอย่างดี ไม่เพียงแต่สามารถกำจัดขนได้อย่างเกลี้ยงเกลาถึงรากถึงโคนแล้ว แต่น้ำผึ้งธรรมชาติจะดูแลผิวหลังการกำจัดขน ให้มีสุขภาพผิวที่ดี และป้องกันการระคายเคืองของผิวได้เป็นอย่างดี
สามารถติดตามดูเทคนิคต่างๆของการกำจัดขนจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ TIPS
ระยะเวลาการอุ่นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่นชนิดของแว็กซ์ และจำนวนคงเหลือของแว็กซ์ โปรดอ่านในใบแทรกและวิธีการใช้
แว็กซ์กำจัดขนของเราสามารถเก็บได้เป็นเวลา 36 เดือน นับจากวันผลิต หรือไม่เกิน 12 เดือนหลังจากเปิดใช้
     

ครีมขจัดขน

ครีมขจัดขนเป็นอีกหนึ่งวิธีในการขจัดขน โดยครีมมีหน้าที่เข้าไปสร้างความอ่อนแอให้กับแกนในของเส้นขน และทำให้ขนร่วงในที่สุด
ครีมขจัดขนขนของ FARBERA มีส่วนผสมของ น้ำผึ้งธรรมชาติ ที่ได้คัดสรรค์มาอย่างดี ไม่เพียงแต่สามารถขจัดขนได้อย่างเกลี้ยงเกลาถึงรากถึงโคนแล้ว แต่น้ำผึ้งธรรมชาติจะดูแลผิวหลังการใช้ ให้มีสุขภาพผิวที่ดี และป้องกันการระคายเคืองของผิวได้เป็นอย่างดี
ผลิตภัณฑ์จำกัดขนมีส่วนผสมของสาร Thioglycolate เนื่องจากผิวของแต่ละบุคคลมีความอ่อนโยนที่ต่างกัน ดังนั้นควรทำการทดสอบอาการแพ้ของผิวก่อนใช้งาน โปรดอ่านใบแทรกและทำความเข้าใจก่อนการใช้งานทุกครั้ง ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง
การโกนขน และการใช้ครีมขจัดขน ถ้ามองด้วยสายตาอาจเห็นว่าได้ผลลัพธ์ไม่ต่างกัน เพียงแต่การโกนจะสามารถทำลายผิวชั้นนอกมากกว่า และขนที่ขึ้นใหม่ยังคงมีลักษณะแข็งแหละหยาบคงเดิม ในขณะที่ครีมขจัดขน ส่งผลเสียต่อผิวชั้นนอกน้อยกว่า และขจัดขนได้ลึกกว่าการโกนจึงทำให้ขนที่ขึ้นใหม่มีความละเอียด และบางเบาลงกว่าเดิม
ระยะเวลาการเกิดใหม่ของขนประมาณ 1 อาทิตย์
สามารถติดตามดูเทคนิคต่างๆของการกำจัดขนจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ TIPS
แว็กซ์กำจัดขนของเราสามารถเก็บได้เป็นเวลา 36 เดือน นับจากวันผลิต หรือไม่เกิน 12 เดือนหลังจากเปิดใช้